Đắk Nông: Đổi vị trí trạm cân, xử phạt tăng 8 lần
29/07/2014


    Mua thêm 1 trạm cân cơ động điện tử, thay đổi vị trí đặt trạm cân hiệu quả, tháng 7/2014 các trạm cân của tỉnh Đắk Nông xử lý vi phạm đạt đến 800 triệu đồng, tăng gấp 8 lần so với bình quân các tháng từ năm 2014 đến nay.


    Nhờ đặt vị trí trạm cân hợp lý, số tiền xử phạt tăng tới 8 lần
    Ông Nguyễn Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Đắk Nông, cho biết: Trước tháng 7/2014, trạm cân cơ động được đặt trên QL14, tại huyện Cư Zút gần giáp danh với tỉnh Đắk Lắk, một số lái xe quá tải đã điều khiển phương tiện lánh qua tỉnh lộ 4 để tránh trạm cân, sau đó xuống thị xã    Gia Nghĩa rồi ra QL 14 xuôi xuống tỉnh Bình Phước.
    Trước tình hình đó, Sở GTVT đã mua thêm một cân điện tử, cùng hãng sản xuất và có chức năng hoạt động giống hoàn toàn trạm cân cơ động do Bộ GTVT cung cấp, được đặt trên tỉnh lộ 4. Trạm cân tại đây có mái che, có bãi hạ tải. Vị trí đặt trạm cân tại xã Quảng Sơn, huyện Đăk Giông, các lực lượng liên ngành gồm thanh tra giao thông, CSGT và Cảnh sát cơ động cùng phối hợp để kiểm tra tải trọng.
    Mặt khác, để xe quá tải không còn đường lưu thông theo QL14 xuống Bình Phước, trạm cân trên QL14 được chuyển xuống ngã 3 cây Chanh, giáp địa phận Bình Phước. Đây là điểm xe đi Tây Nguyên xuống TP.HCM buộc phải qua vì vậy xe quá tải “hết đường” né trạm. Chính vì vậy chỉ trong vòng 1 tháng, số tiền xử phạt xe quá tải của trạm cân lên tới 800 triệu đồng, tăng gấp 8 lần bình quân các tháng trước đây.

(Trích dẫn : giaothongvantai.com.vn)